iylee © 2016 ⊹

Blog Archive

Sunday, September 25, 2016

Con Gái Của Biển CảBạn biết về câu truyện Nàng tiên cá của Andersen chứ? Hẳn bạn đã biết. Bạn từng đọc Thần thoại Hi Lạp chưa? Hi vọng là rồi. Nhưng bạn có từng nghĩ về bà phù thủy đã cho nàng tiên cá đôi chân cuối cùng ra sao không? Bạn có nghĩ tại sao bà lại muốn giọng nói của cô ấy mà không phải thứ gì khác không?

Vì truyện ngắn này, mình đã dành hẳn một buổi chiều để đọc cho xong nó. Cảm giác giống như có một cái nhìn mới về truyện cổ tích vậy, lật đổ rất nhiều suy nghĩ của mình và mình thấy một buổi chiều là xứng đáng.

Ursula, mụ phù thủy độc ác như mọi người vẫn nghĩ thực chất là con của Poseidon thật, còn cha của nàng tiên cá trong câu truyện lại là một Poseidon mạo danh, tên thật là Ceton. Hắn lừa Ursula vào bẫy tình để rồi đánh chiếm tất cả những gì cô có, nguyền rủa cô rồi giam cô dưới đáy đại dương, lấy đi vương miệng ngọc trai của cô cho con gái út của mình là Lorely. Để trả thù, cô khiến Lorely yêu vương tử Eric mà cô bé cứu được, mọi chuyện diễn ra như trong cổ tích. Điểm khác biệt là sau khi lấy được lại vương miệng, cô có lại pháp thuật và lên bờ, quyến rũ hoàng tử Eric dưới danh nghĩa công chúa Monica. Cô thành công, hoàng tử cưới cô, Lorely hóa thành bọt biển, nhưng cô không vui vẻ vì trước đó cô đã có cảm tình với Meredith, cận vệ được cử riêng cho cô.

Meredith hóa ra là một “kiếp” của Hel, con trai của thần địa ngục Hades, người được hứa hôn cho cô. Tuy trước đó cô luôn cứng đầu, bất trị nhưng rồi cuối cùng hai người lại về với nhau. Một cái kết tạm cho là tốt đẹp.

Tác giả: Bái Tang
Thể loại: Ngôn Tình, Xuyên Không
Trạng thái: Full

No comments:

-->